ชนิดของแผ่นพื้นยกอลูมิเนียม

แผ่นทึบ (BLIND PANEL)

แผ่นพื้นยกอลูมิเนียมถูกใช้อย่างแพร่หลายในสถาน ที่ทำงานที่ต้องการความสะอาดสูง ลักษณะโครงสร้างของแผ่นพื้นยกอลูมิเนียมแบบทึบนั้นถูกออกแบบมาให้มีความ สามารถในการกระจายน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ละแผ่นพื้นยกนั้นมีขนาด ที่เที่ยงตรงจึงทำให้เป็นเรื่องง่ายหากมีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแผ่น อีกทั้งยังมีความทนทานด้วยคุณสมบัติดังกล่าวนั้นจึงทำให้พื้นยกอลูมิเนียม เป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรมผลิต semiconductor ที่เป็นห้อง cleanroom

ข้อดี:
1. ขนาดที่เที่ยงตรง, ง่ายต่อการเปลี่ยนแผ่นพื้นยก
2. ใช้อลูมิเนียม Class A ในการผลิตโครงสร้างจึงทำให้ไม่ติดไฟ
3. สามารถพ่นด้วยสีหลากชนิด
4. เป็นงานฝีมือที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร
5. ต้นทุนต่ำ และมีประสิทธิภาพที่ดี
6. ความทนทาน

แผ่นตะแกรง

แผ่นอตะแกรงอลูมิเนียมมีลักษณะในเรื่องของการ รับน้ำหนักอีกทั้งสามารถเคลือบสีด้วยวัสดุตัวนำ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้แผ่นตะแกรงนี้สามารถป้องกันการผุกร่อนที่เกิดขึ้นจาก สนิม ความสามารถในการระบายอากาศสามารถทำได้มากถึง 50% ของพื้นที่ระบายอากาศบนแผ่น ด้วยประสิทธิภาพดังที่กล่าวไปแล้วนั้นทำให้แผ่นตะแกรงชนิดอลูมิเนียมนี้ตอบ โจทย์ของห้อง cleanroom ได้เป็นอย่างดี ขนาดของแผ่นพื้นยกระบายอากาศนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 600*600 มม. ด้วยการออกแบบเพื่อให้เกิดการสมดุลย์แผ่นพื้นยกแบบระบายอากาศและแผ่นทึบ หลายๆ ครั้งจะถูกนำมาใช้ร่วมกันโดยสามารถถอดเปลี่ยนกันได้

ข้อดี:
1. ความเที่ยงตรงแม่นยำสูง
2. ใช้อลูมิเนียม Class A ในการผลิตโครงสร้างจึงทำให้ไม่ติดไฟ
3. มีการโค้งตัวเพียงเล็กน้อย และ สามารถรับน้ำหนักได้สูง
4. ง่ายต่อการตัด
5. ประหยัด และทนทาน
6. ความสามารถอันยอดเยี่ยมในการป้องกันไฟฟ้ากระแสสถิตย์
7. สามารถใช้งานร่วมกับแผ่นทึบ

แผ่นระบายอากาศแบบ PERFORATED PANEL

แผ่นระบายอากาศแบบ Aluminium perforated panel มีหลายหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ด้วยการเจารูจำนวน 1024 รู หรือ 1280 รู จึงทำให้แผ่นระบายอากาศขนาด 1024 รู สามารถให้อัตราไหลผ่านของลมอยู่ 18.09%~27.02% และ อัตราไหลผ่านของลมขนาด 1280 รู จะอยู่ที่ 22.61%~33.77% ซึ่งอัตราไหลผ่านของลมดังกล่าวมีคุณสมบัติที่ตรงกับความต้องการของห้อง คอมพิวเตอร์ และ ห้อง clean rooms ยิ่งไปกว่านั้นแผ่นระบายอากาศแบบ Perforated ยังทำให้คุณมั่นใจยิ่งขึ้นในการที่จะเปลี่ยนแผ่นกับแผ่นอื่นๆ

ข้อดี:
1. ถูกผลิตขึ้นด้วยความปราณีต
2. ใช้อลูมิเนียม Class A ในการผลิตโครงสร้างจึงทำให้ไม่ติดไฟ
3. มีการโค้งตัวเพียงเล็กน้อย และ สามารถรับน้ำหนักได้สูง
4. ประหยัด และทนทาน
5. ง่ายสำหรับการเปิดรู
6. ความสามารถที่ยอมรับได้ในการป้องกันไฟฟ้ากระแสสถิตย์
7. การเปิดรูสามารถทำได้อย่างแม่นยำ